03-17-2023, 06:36 PM
ในหม้อใบใหญ่ ตั้งน้ำมันให้ร้อนโดยใช้ไฟปานกลางถึงไฟอ่อน และปรุงหัวหอมจนนิ่มและโปร่งแสงประมาณ 7 นาที หัวใจล้มเหลว กวนเป็นครั้งคราว ใส่ซอสมะเขือเทศ เกลือ พริกไทย อบเชย ฝักกระวาน และน้ำ 4 ถ้วย เมื่อเดือดแล้วให้ลดไฟลงจนเดือดปุดๆ แล้วใส่ชิ้นไก่ลงลวก 20 นาที สะเด็ดน้ำและพักไว้เพื่อใช้เป็นน้ำสต๊อก นำไก่ออกและแยกเก็บไว้